Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC)

Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc (TAC) thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến. Với hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh (iOS, Android), tương tác, kết nối với nhau; tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập…

Trong xu hướng toàn cầu hóa của thế giới, công tác đào tạo và phát triển được Bộ kế hoạch và đầu tư hết sức quan tâm. Đặc biệt với xu hướng khuyến khích khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây gia tăng rất nhanh về số lượng.
Để trở thành lá cờ đầu trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển ổn định, đúng cách và tồn tại được lâu dài, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc, trực thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư, đã tiến hành triển khai dự án xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho đối tượng là các doanh nghiệp SME tại Việt Nam.
Với 15 bài giảng được thiết kế riêng với nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp SME, tập trung vào 4 chủ đề chính yếu nhất. Hệ thống đào tạo trực tuyến của MVV đã cung cấp các kiến thức, kỹ năng và thông tin cơ bản cho các doanh nghiệp SME về cách thức vận hành doanh nghiệp, các kỹ năng quản lý và các thông tin có liên quan.
Dự án 2018 đã thu hút được hơn 3000 tài khoản tương tác với hệ thống trong vòng 3 tháng.
Bên cạnh đó, nhiều trang báo và trang thông tin trực tuyến đã đưa thông tin về hệ thống cũng như các khóa học của dự án.

Chúng tôi thiết kế giải pháp phù hợp theo nhu cầu đào tạo của từng tổ chức