3 chức năng cốt lõi của một hệ thống quản trị đào tạo (LMS)

Mar 09, 2019

Khả năng hiệu quả nhất của Hệ Thống Quản Trị Đào Tạo (LMS) là không chỉ giúp bạn truyền tải và quản lý nội dung mà còn giúp xây dựng & phát triển chúng.

1. PHÁT TRIỂN NỘI DUNG

Phát triển nội dung là một phần quan trọng khi triển khai quy trình đào tạo trực tuyến. Giả sử bạn quyết định phát triển nội dung học tập trực tuyến của riêng bạn, nếu không có công cụ phát triển nội dung, nhà cung cấp và LMS, bạn sẽ phải phát triển khóa học bằng HTML hoặc sử dụng những phần mềm phát triển nội dung phức tạp khác và đóng gói khóa học đó trong định dạng SCORM (Sharable Content Object Reference Model). Mặc dù đây cũng là một cách được ưu tiên để giải quyết vấn đề, một LCMS (Learning Content Management System) có công cụ phát triển nội dung tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Khi sử dụng công cụ phát triển nội dung phù hợp, những nội dung mà bạn xây dựng hoàn thiện sẽ là ”một khóa học hoàn chỉnh” vì chúng được tạo ra trực tiếp trên hệ thống. Bằng cách này, nội dung sẽ nhanh chóng được hoàn thiện một cách hiệu quả.

Ở một số tổ chức, cả Người Xây Dựng Cấu Trúc và Các Chuyên Gia đều được truy cập và thực hiện công việc của họ trên hệ thống. Dù bạn có làm cách nào đi nữa, thì việc bạn lựa chọn phát triển nội dung thông qua LCMS sẽ cho phép bạn sản xuất nội dung một cách nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn, thêm vào đó là khả năng điều chỉnh thương hiệu của tổ chức để hỗ trợ cho việc truyền thông nội bộ.

2. TRUYỀN TẢI NỘI DUNG

Truyền tải nội dung trực tuyến đến người học cũng là một phần quan trọng của một hệ thống LMS. Đầu tiên nếu không có LMS, người học sẽ phải tìm kiếm các nhà cung cấp khóa học online bên ngoài. Với LMS, nội dung đào tạo của doanh nghiệp sẽ được chuyển giao liền mạch, có hệ thống và đúng với mục tiêu phát triển của cả tổ chức và nhân viên, từ đó nhân viên của bạn sẽ càng gắn bó với doanh nghiệp hơn.

Thêm vào đó, bất kỳ nội dung mà đội ngũ của doanh nghiệp phát triển, dù được xây dựng từ hệ thống LMS hoặc bên ngoài hệ thống LMS, chúng hoàn toàn có thể được truyền tải tới người học thông qua một tài khoản đăng nhập. Bằng cách này, cộng tác viên hoặc người học có thể đăng nhập, tham gia khóa học, xem tiến độ, đánh dấu khóa học (bookmark), và đăng ký đồng thời nhiều khóa học khác. Nói tóm lại chức năng truyền tải nội dung của LMS thật sự không thể thiếu trong quy trình đào tạo hiện nay.

3. QUẢN TRỊ NỘI DUNG

Hệ thống LMS cho phép quyết định những ai có quyền truy cập vào khóa học nào. Sau đó, bạn có thể tạo ra các thông báo, nhắc nhở học viên tham dự khóa học.Ví dụ, một nhóm học viên (team sales) sẽ cần các khóa đào tạo (về kỹ năng bán hàng, dịch vụ khách hàng) và được yêu cầu hoàn thành trong một deadline xác định. Team quản trị có thể dùng LMS để gửi các thông báo (notification, email) vào nhiều mốc thời gian khác nhau cho nhóm người học đó.

Bên cạnh đó, hệ thống thư viện của LMS cũng thuộc một phần trong chức năng Quản trị nội dung. Bạn có thể “mở” các khóa học phù hợp cho “đối tượng học” nhất định, dựa trên đặc thù công việc, ngành nghề của họ.

Phát triển, truyền tải và quản lý nội dung là các công việc cốt lõi trong quy trình đào tạo phát triển doanh nghiệp. Một LMS (Learning Management System) hoặc LCMS (Learning Content Management System) tốt có thể giúp tối ưu hiệu quả của quy trình đào tạo: nhanh hơn, tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

 

Everlearn là giải pháp học tập vô cùng cần thiết trong thời đại 4.0 dành cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Ngoài việc bắt kịp với xu hướng hiện đại, giải pháp học tập trực tuyến còn mang lại những lợi ích vượt trội như tiết kiệm chi phí so với đào tạo thông thường, dễ dàng tra cứu tài liệu, quản lý tiến trình học tập của học viên,…

Hệ thống đào tạo trực tuyến được xây dựng bởi MVV Academy , đáp ứng nhu cầu học tập của các doanh nghiệp có quy mô từ 100 – 3000 nhân viên, hỗ trợ cả nên tảng website, Android và iOS.